Trang chủ >> >> 5 loại đàn Ukulele tốt nhất cho người mới bắt đầu

Nội dung khác

Bình luận

5 loại đàn Ukulele tốt nhất cho người mới bắt đầu

29-05-2017, 3:36 pm

Đàn Ukulele (Uke) được biết đến là một loại guitar nhỏ với 4 dây nylon giúp bạn vừa có thể đệm hát vừa chơi solo. Với thiết kế nhỏ gọn, dễ thương cùng với âm thanh tươi sáng, Uke ngày càng là lựa chọn quen thuộc với nhiều người. Không chỉ là loại đàn nhỏ gọn thích hợp với các em thiếu nhi, nhi đồng, người lớn cũng ngày càng ưu chuộng nó hơn.

Nếu bạn lần đầu tiên chơi Uke thì bài viết sau Swallow Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn 5 loại đàn tốt và phù hợp nhất.

 

1. Makala Dolphin Soprano Ukulele

Là loại Ukulele có giá thành hấp dẫn chỉ dưới $50 (dưới 1 triệu). Tuy nhiên rất nhiều người đều ca ngợi loại Ukulele này với giai điệu và lối chơi tuyệt vời. Chúng được làm bằng nhựa là chủ yếu, cần đàn làm từ gỗ gụ, mặt phím là Rosewood. Makala Dolphin Soprano Ukulele sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các em nhỏ với nhiều màu sắc hấp dẫn như: đỏ, ngọc trai,  đen, xanh nhạt, lục, hồng, vàng, xanh lá cây, hay màu tím và ngựa đàn là hình ảnh chú cá heo ngộ nghĩnh.

2. Lanikai LU-21 Soprano Ukulele

Một số người không thích Ukulele làm từ nhựa và Lanikai LU-21 Soprano Ukulele có thể là sự lựa chon tốt. Đây là loại ukulele làm từ gỗ ép gồm 12 phím đàn. Nếu là người chơi tốc độ mạnh, bạn cần lên dây thường xuyên. Bạn cũng có thể thấy rằng âm điệu không quá cao trên mặt phím.

3. Cordoba 15CM Concert Ukulele

Ukulele có mặt đàn, lưng và hông làm bằng gỗ gụ. Ngoài kích thước concert, Cordoba còn có kích thước Soprano nhỏ hơn và Tenor lớn hơn.

4. Kala KA-T Mahogany Tenor Ukulele

Kala là hãng sản xuất ukulele nổi tiếng thế giới về đàn Ukulele. Đối với những người có bàn tay lớn, sử dụng Soprano Ukulele sẽ gặp chút khó khăn. Do đó Kala Tenor Ukulele sẽ là sự lựa chọn thích hợp và thoải mái. Thân đàn và cần đàn làm bằng gỗ gụ, phím đàn và ngựa đàn làm từ Rosewood với 19 phím đàn.

5. Lanikai S-T Solid Spruce Tenor Ukulele

Lanikai S-T Solid Spruce Tenor Ukulele được làm từ gỗ thịt với mặt đàn làm từ gỗ vân sam, lưng và hông làm từ gỗ gụ với 19 phím đàn. So với đàn làm từ gỗ ép- laminate thì ukulele làm từ gỗ thịt tạo âm thanh hay hơn theo thời gian.Vân sam là loại gỗ rất cứng và nhẹ vì thế tốc độ truyền âm rất cao.Điều này có nghĩa rằng nếu âm lượng lớn thì đàn sẽ tạo âm thanh tròn và đầy hơn..

 

5 loại đàn Ukulele tốt nhất cho người mới bắt đầu